Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18 lúc 18:05.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn mọi các loại xe điện trên quả đât gộp lại. Theo lên tiếng mới của Morgan Stanley, nhu cầu dùng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả quốc gia Argentina trong một năm. hướng dẫn đầu tư ifan

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự báo rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể dùng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà đa số xe điện trên trái đất sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức tiêu dùng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune thu thập được, tất cả các xe điện Tesla đang được sử dụng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) tiêu hao điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần đối với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, mọi các loại xe điện trên toàn cầu dùng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn hầu hết các loại xe điện trên thế giới gộp lại >> lending hextracoin

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm lãng phí quá nhiều điện là do phân phối mỗi đồng tiền điện tử mới yên cầu phải giải quyết một câu đố toán học phức tạp, thông qua một giai đoạn mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao. Morgan Stanley ước tính rằng tầm giá để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm ngày nay là từ 3.000 - 7.000 USD, bao gồm cả tầm giá năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất bổ ích nhuận vì giá bitcoin hiện nay đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì vững chắc mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn tăng cao cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và tầm giá điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử chẳng phải quan tâm đến việc cần tốn giá thành bao nhiêu để phát hành nó. Điều này có nghĩa rằng dù rằng giá của tiền điện tử có thể biến động bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không dựa vào hoặc bị tổn thương bởi biến động giá năng lượng. >> đầu tư bitconnect
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất